Bảo Hành Dài Hạn

Thời gian bảo hành 3 - 24 tháng

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ mát không lạnh

Có thể có nhiều lý do khiến tủ mát không còn làm lạnh được, chẳng hạn như tủ bị hỏng ở mức độ khác nhau hoặc do cách sử dụng và vận hành không đúng, quá tải hàng hóa, sai cài đặt nhiệt độ hoặc không đóng kín cửa tủ. Việc sửa chữa tủ mát không lạnh có thể tốn ít hoặc nhiều tiền tuỳ theo mức độ hỏng hóc, có thể chỉ phải trả tiền công hoặc phải mua thêm các bộ phận mới để thay thế. 

 

tủ mát không lạnh

 

Nguyên nhân và cách sửa tủ mát không lạnh

Có thể có nhiều yếu tố khiến tủ mát Sanaky, Alaska, Sanden,… và các loại tủ mát khác hoạt động bình thường nhưng không có khả năng làm lạnh:

Nếu nguồn điện không ổn định hoặc bị ngắt thì cần kiểm tra và thay thế 

Một trong những bước đơn giản nhất để xác định lý do tại sao tủ mát không lạnh mà nhiều người hay quên là kiểm tra nguồn điện và dây điện. Nếu nguồn điện bị ngắt, dây điện bị lỏng hoặc rò rỉ, hoặc không ổn định, tủ mát sẽ không nhận được đủ điện và lạnh, khiến tủ mát kém hiệu quả.

 

kiểm tra nguồn điện tủ mát không lạnh

 

Nếu quạt gió tủ mát không hoạt động tốt thì cần liên hệ với nhân viên kỹ thuật

Có thể nhận biết quạt gió không hoạt động hiệu quả bằng cách nghe tiếng ồn của tủ, nếu quạt không mạnh, không có đủ sức mạnh sẽ phát ra tiếng ồn lớn khi chạy.

Nếu quạt gió không còn hoạt động thì cần yêu cầu nhân viên kỹ thuật đến thay thế

Nếu tủ mát không lạnh và không có tiếng động nào khi kiểm tra thì có thể quạt gió đã bị hư hỏng.

Nếu gioăng cao su cửa tủ không kín thì cần sửa chữa hoặc thay đổi

Nếu gioăng cao su cửa tủ không kín khi đóng mở tủ mát thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của tủ. Đây là một trong những yếu tố thường gặp khiến tủ mát không lạnh.   

 

tu-mat-khong-lanh-do-ron-bi-hong

 

Nếu tủ mát có nhiều tuyết bám thì phải vệ sinh

Nếu tủ mát có nhiều tuyết tích tụ thì sẽ làm giảm khả năng làm lạnh của tủ. Tuyết có thể chặn lỗ thông hơi mát, ngăn hơi không lan truyền trong tủ.

Nếu tủ mát không còn gas thì phải thay gas mới hoặc nạp lại gas

Nếu tủ mát không còn gas thì sẽ gây ra sự cố kỹ thuật, khiến tủ hoạt động kém dần và sau đó không có hơi mát nào, khiến tủ phải làm lạnh không ngừng, ảnh hưởng đến hoạt động của các bộ phận khác để làm mát nhưng vẫn không có kết quả.

Nếu block tủ mát không còn hoạt động thì phải thay thế

Nếu block tủ mát không hoạt động thì sẽ làm tủ mát không lạnh. Việc này rất khó phát hiện, cần có thợ chuyên nghiệp đến kiểm tra và sửa chữa.        

 

tủ mát không lạnh do block bị hỏng

 

Nếu tủ mát chứa quá nhiều đồ, nhiệt độ được đặt quá cao thì cần hạ nhiệt độ cho hợp lý

Nếu tủ mát chứa quá nhiều đồ, tủ sẽ không làm mát được đồ đạc. Hoặc nếu nhiệt độ được đặt quá cao, tủ sẽ hoạt động kém hiệu quả và không làm mát được. Nhiệt độ làm mát hợp lý là từ 1 – 7 độ C.

Điện Máy Nguyễn Toàn cung cấp tủ mát chất lượng cao, giá cả phải chăng, bảo hành lâu dài.

Tại Điện Máy Nguyễn Toàn, bạn sẽ tìm thấy nhiều loại tủ mát, tủ đông, tủ đông mát với giá cả hợp lý và chất lượng cao. Bạn có thể đến xem và mua hàng trực tiếp tại công ty hoặc đặt hàng online và nhận hàng tận nơi. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn, bảo trì, bảo dưỡng, bảo hành cho khách hàng một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng. Nếu bạn gặp sự cố tủ mát không lạnh của mình, hãy kiểm tra một số nguyên nhân cơ bản như quạt gió hay gioăng cao su. Nếu vẫn không khắc phục được, liên hệ với Nguyễn Toàn để được hỗ trợ kịp thời.

Điện Máy Nguyễn Toàn

Chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm điện máy giá tốt, hỗ trợ vận chuyển tận nơi